Cánh tay robot cho máy ép nhựa đã xuất hiện nhiều năm trước đây ở Nhật Bản, Đài Loan. Đến sau này, nhờ sự chuyển dịch đầu tư từ các nhà máy quốc tế, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc mà chúng ta có cơ hội thấy được Robot ngành nhựa giúp ích cho các nhà máy như thế nào. Nếu bạn còn đắn đo về quyết định đầu tư robot máy  ép nhựa thì bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Xem thêm: 

vi-sao-doanh-nghiep-nen-ung-dung-canh-tay-robot-cho-may-ep-nhua

Vì sao doanh nghiệp nên ứng dụng cánh tay robot cho máy ép nhựa?

Dưới đây là các ưu điểm mà robot ngành nhựa đem lại cho công ty và chủ nhà máy ép nhựa.

1. Cải thiện năng suất hiệu quả

Lý do đầu tiên không thể không kể đến chính là sự gia tăng năng suất sau khi lắp robot cho máy ép nhựa.

Để dễ hình dung, Carno xin nêu rõ quy trình khi một nhà máy nếu không lắp robot thì sẽ như thế nào. Cụ thể, khi công nhân vận hành máy sẽ trực tiếp dùng tay để lấy sản phẩm sau khi máy hoàn thành chu kỳ ép. Công nhân lấy sản phẩm xong, đóng cánh cửa máy ép lại cho máy ép tiếp tục chu kì ép mới. Tùy theo cách vận hành và thao tác của người công nhân đứng máy sẽ quyết định máy ép ra sản phẩm nhanh hay chậm.

Sau khi lắp robot, robot sẽ giúp người công nhân gắp hoặc hút sản phẩm ra và người công nhân chỉ việc kiểm tra hoặc sửa lại hàng hóa cho đạt tiêu chuẩn. Robot hoạt động nhanh, ổn định nên tiết kiệm được thời gian chu kỳ đóng mở khuôn, góp phần gia tăng năng suất hiệu quả. Hơn nữa, robot còn có khả năng hoạt động ổn định 24/24 nên sản phẩm làm ra đều đảm bảo chất lượng, ít bị lỗi. Đó cũng là lý do vì sao khi lắp robot cho máy ép nhựa sẽ giúp tăng năng suất hiệu quả.

robot-giup-tiet-kiem-duoc-thoi-gian-chu-ky-dong-mo-khuon

Robot giúp tiết kiệm được thời gian chu kỳ đóng mở khuôn

2. Tiết kiệm chi phí nhân công

Lý do thứ hai khiến các doanh nghiệp nên đầu tư cánh tay robot cho  máy ép nhựa chính là tiết kiệm nhân công. Thông thường, một máy ép nhựa sẽ có từ 1-2 công nhân đứng máy, người số một đứng cạnh máy ép nhựa, sau đó nếu sản phẩm ép ra thuộc loại ít lỗi và chu kì ép chậm, người đó sẽ trực tiếp kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Nếu sản phẩm ép nhanh và nhiều lỗi, sẽ cần thêm một người kiểm tra lại sau đó mới đóng gói. Nhưng sau khi lắp robot, một máy ép nhựa sẽ chỉ cần từ 0-1 công nhân vận hành, bởi vì robot thay thế con người ở khâu lấy sản phẩm.

khi-chua-lap-robot-mot-may-ep-can-tu-mot-den-2-cong-nhan-de-van-hanh

Khi chưa lắp robot một máy ép cần từ một đến 2 công nhân để vận hành

3. Gia tăng lợi nhuận

Từ hai điều kể trên, có thể kết luận thêm một ưu điểm nữa đó là Robot giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, tăng năng suất chính. Đây cũng là lời giải cho bài toán lợi nhuận giữa bối cảnh sản xuất hiện nay. Vì cùng một thời gian bỏ ra, cũng nhà xưởng và tài nguyên đó mà tăng năng suất, năng suất đó chính là lợi nhuận, là ưu thế vượt trội của nhà máy. Ngoài ra khi lắp robot sẽ không cần đến công nhân nữa, nhà máy có 30 máy ép nhựa tiết kiệm được từ 30-60 công nhân. Nếu tính ra lợi nhuận sẽ vô cùng nhiều, vốn đầu tư lắp robot sau 6 tháng đến một năm sẽ được thu hồi lại.

nha-may-sau-khi-lap-robot-carno-da-khong-can-nhieu-cong-nhan-nua

Nhà máy sau khi lắp robot Carno đã không cần nhiều công nhân nữa

4. Tăng tính chuyên nghiệp

Lý do cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng chính là tăng độ chuyên nghiệp. Có nhiều khách hàng họ yêu cầu nhà máy gia công phải lắp robot, một phần là sản phẩm đó bắt buộc phải lắp robot thì mới đáp ứng được tiêu chuẩn sau khi sản xuất. Ngoài ra, khi ứng dụng máy móc linh kiện ngành nhựa vào dây chuyền sản xuất còn có thể nâng cao hình ảnh của nhà máy, tăng độ uy tín và chuyên nghiệp. Khách hàng họ cũng phần nào yên tâm hơn khi lựa chọn hợp tác cùng những đơn vị gia công như vậy.

Từ 4 lý do kể trên, tin chắc rằng bạn đã biết được vì sao cánh tay robot cho máy ép nhựa được ưa chuộng đến vậy. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp muốn nâng cao năng suất và lợi nhuận đã chủ động ứng dụng cánh tay robot cũng như máy móc, phụ kiện ngành nhựa vào quy trình sản xuất. Đầu tư máy móc ngay hôm nay để không lỡ nhịp xu hướng sản xuất hiện đại của thị trường!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Carno Việt Nam sẽ là đơn vị cung cấp máy móc phụ kiện ngành nhựa uy tín, chuyên nghiệp mà Quý đối tác, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

Tham khảo thêm sản phẩm của Carno TẠI ĐÂY

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 02822459555

Hotline 0906769585 – 02822459444

Email Sale@carnovn.com

Kho miền Nam 1650 Nguyễn Duy Trinh, KP. Tam Đa, Phường Trường Thạnh,Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. (Đối diện địa chỉ 1745)

Kho miền Bắc Chợ Rồng Thôn Tống Xá – Xã Thanh Quang – Huyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương

Chi nhánh miền Bắc Số 7B, Ngõ 387, Đường Nguyễn Đức Thuận, Thị Trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here