Phòng thờ là nơi tôn nghiêm dùng để tưởng nhớ ông bà và thờ phụng các vị thần. Vì vậy, việc sắp xếp, trang trí gian phòng hợp lý và đúng phong thủy là điều bắt buộc bởi đây là khu vực tâm linh – nơi sản sinh ra cát khí và bảo vệ bình an cho gia đình.

Một bức tranh treo phòng thờ chắc chắn sẽ làm căn phòng trở nên sang trọng và ấm cúng hơn. Hãy cùng ArtenaDecor tìm hiểu thêm về ý nghĩa của những tác phẩm này nhé!

Tranh treo phòng thờ đặc biệt cần theo phong thủy - Nguồn: Kiến Trúc Việt 360

Tranh treo phòng thờ đặc biệt cần theo phong thủy – Nguồn: Kiến Trúc Việt 360

http://vantaymedia.vn/s/ain

1. Vì sao nên chọn tranh treo bàn thờ?

1.2 Đảm bảo tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên để người dùng quyết định chọn một bức tranh treo trong phòng thờ. Vốn là một không gian thanh tịnh nhưng với nhiều người vẫn cho rằng khu vực này có âm khí nên vẫn luôn dè dặt khi bước vào.

Vậy, bạn có bao giờ nghĩ đến việc chọn một bức tranh hoặc phù điêu treo tường phòng thờ? Đây chính là cách tuyệt vời nhất để tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi, tạo dựng phong thủy tốt và cầu mong sự phù hộ độ trì từ tổ tiên.

Tính thẩm mỹ là một trong những lý do để chọn tranh trang trí tranh trí phòng thờ

Tính thẩm mỹ là một trong những lý do để chọn tranh trang trí tranh trí phòng thờ

Đó có thể là bức tranh về Đức Phật để tăng cảm giác bình an, hay cũng có thể là một bức tranh hiện đại nhằm nâng cao tính sang trọng và thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà, hoặc những bức tranh về cửu huyền thất tổ để nhắc nhớ con cháu hướng về tổ tông!

1.2 Đảm bảo phong thủy

Lưu ý cho những ai đang có ý định treo tranh trong phòng thờ là yếu tố phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu căn phòng được sắp xếp với bố cục hợp lý không chỉ mang đến vượng khí cho sự nghiệp và vận mệnh gia chủ, mà còn cầu mong bình an hạnh phúc cho gia đình.

Gian thờ nổi bật hơn với bức tranh Phúc - Lộc - Thọ Nguồn: Waki.vn

Gian thờ nổi bật hơn với bức tranh Phúc – Lộc – Thọ Nguồn: Waki.vn

http://vantaymedia.vn/s/aiq

Nhiều người vẫn thắc mắc là liệu những bức tranh treo tường bát mã có thích hợp để trong phòng thờ không thì câu trả lời là không nên. Bởi những mẫu tranh toát lên vẻ bình yên và thanh tịnh sẽ phù hợp với phòng thờ hơn là sự mạnh mẽ của những chú ngựa lao mình trong gió.

Cửu huyền thất tổ cũng là một mẫu tranh được chọn để treo trong phòng thờ - Nguồn: theutay.vn

Cửu huyền thất tổ cũng là một mẫu tranh được chọn để treo trong phòng thờ – Nguồn: theutay.vn

http://vantaymedia.vn/s/air

2. Những mẫu tranh thích hợp treo bàn thờ ở Artena

2.1 Mẫu tranh Tĩnh Lặng

Trong luật phong thủy chính tông, mẫu đơn mang hàm nghĩa về sự may mắn cát tường. Bên cạnh đó, đóa mẫu đơn toát ra vẻ bình lặng và sang trọng trong bức phù điêu Tĩnh Lặng rất thích hợp để chọn làm tranh trang trí trong phòng thờ.

Cửu huyền thất tổ cũng là một mẫu tranh được chọn để treo trong phòng thờ - Nguồn: theutay.vn

Mẫu tranh Tĩnh Lặng toát lên vẻ an yên thanh bình

2.2 Mẫu tranh Nhất Chi Mai

Nhất Chi Mai cũng là một trong các bức tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất. Bởi trong quan hệ tương sinh ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Hơn thế nữa, nhất chi mai là loài mai quý hiếm, chỉ sống ở những nơi có mùa đông và giá lạnh, nhưng nếu bén rễ thì sức sống mãnh liệt phi thường.

Những bức phù điêu có chủ đề là hoa mai, đặc biệt mai càng nhiều cánh thì gia chủ sẽ càng thu hút được vượng khí và trở nên giàu sang, sung túc.

Hoa nhất chi mai tượng trưng cho cát lành và phú quý

Hoa nhất chi mai tượng trưng cho cát lành và phú quý

http://vantaymedia.vn/s/ais

2.3 Mẫu tranh Hà Hoa

Vốn là loài hoa biểu trưng nơi cửa Phật, sẽ chẳng còn chủ đề tranh nào hợp hơn sự thanh khiết của hoa sen. Có một điều thú vị trong phong thủy là tên của bức tranh Hà Hoa xuất phát từ loài hoa Sen cũng được gọi là Hà Hoa và chữ Hà thì đồng âm với chữ Hòa trong nghĩa thuận hòa và hòa hợp.

Vì vậy, bức tranh này với sự xuất hiện nổi bật của những đóa sen hồng mang lại sự bình an, hạnh phúc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì hoa sen tượng trưng cho sự thoát tục bởi hình tượng tinh khiết và hương thơm ngào ngạt dẫu ngập mình trong bùn tanh. Sử dụng bức tranh hoa sen còn có tác dụng gia tăng vượng khí và những nguồn năng lượng tích cực, rất phù hợp để đặt trong các không gian tôn nghiêm.

Tranh về hoa sen cũng được rất nhiều người chọn để trang trí phòng thờ

Tranh về hoa sen cũng được rất nhiều người chọn để trang trí phòng thờ

Ngoài ra những mẫu trên, tranh treo tường lá cây cũng phù hợp với không gian phòng thờ bởi sự tươi mới và thoáng đãng mà nó mang lại. Và nếu bạn đang có ý định dùng một bức tranh để trang trí cho gian phòng thờ thêm phần ấm cúng thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Artena Decor để được tư vấn miễn phí nhé!

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

  • Tại Hà Nội: 85, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
  • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here