Bạn rất yêu thích công việc trồng và chăm sóc hoa nhưng sẽ thật nhàm chán nếu như chỉ mua những chậu hoa sẵn có ở ngoài để đem về trồng. Hãy tham khảo các ý tưởng làm chậu hoa từ đồ tái chế dưới đây, bạn sẽ phải rất ngạt nhiên vì những món đồ mình sắp bỏ đi lại được sử dụng một cách sáng tạo như vậy đấy.
1. Ý tưởng táo bạo đầu tiên là tận dụng chiếc giầy đã hỏng hay chiếc túi xách cũ không còn dùng đến nữa để trồng cây. Hãy tạo ra một vào lỗ nhỏ dưới đáy túi hoặc đáy giầy để nước có thể thoát ra ngoài mỗi khi tưới nước, sau đó đổ đầy đất vào để trồng và chăm sóc cây như bình thường.
2. Một chiếc đồng hồ cũ cũng là một ý tưởng thú vị để trồng những loại cây leo nhỏ xinh làm đẹp cho khu vườn hay ngôi nhà.
3. Khách đến chơi nhà chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với sự sáng tạo của chủ nhà từ những chiếc điện thoại để bàn bị hỏng hay chiếc đài FM cũ rích. Với những “chậu cây” như thế này, hoàn toàn có thể di chuyển chúng đến bất cứ vị trí nào trong nhà theo ý thích.
4. Đồ chơi cũ, hỏng của bé cũng có thể tận dụng để trồng cây. Tùy loại đồ chơi to hay nhỏ mà có thể chọn trồng các loại cây cho phù hợp.
5. Một chiếc bàn phím cũ tưởng như chỉ có thể bỏ đi cũng được tận dụng để trồng một số loại cây mầm.
6. Những chiếc ống bơ cũ cũng cũng rất tiềm năng bởi nó hoàn toàn có thể trở thành chậu trồng cây đẹp mắt.
7. Trồng cây từ lốp xe tuy là một ý tưởng đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Hãy xin lại chiếc lốp xe đã hỏng từ chủ cửa hàng sửa xe máy hay ô tô, có thể tạo nên cả vườn hoa mát mắt từ vật dụng này. Với chiếc lốp xe hỏng, có thể trồng những loại cây, hoa rủ rất quyến rũ, đem đến vẻ khác lạ cho khu vườn.
Để làm mọi thứ lôi cuốn hơn, sơn lại lốp xe với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể sắp xếp chúng theo cách riêng như tạo hình kim tự tháp, vòng tròn…
8. Thay vì đầu tư một khoản tiền kha khá để mua khay nhựa hay thuê kỹ sư đến thiết kế vườn,  hoàn toàn có thể tự tạo ra vườn cây đẹp từ những vỏ chai nhựa. Chai nhựa to nhỏ đều có thể tận dụng được. Tùy vào loại cây/ rau mà cắt chai nhựa sao cho hợp lý.
9. Không chỉ chai nhựa, những chiếc dép bỏ đi cũng được tận dụng để trồng đủ các loại rau gia vị hay cây hoa làm cảnh. Dùng dép nhựa đơn giản hơn chai nhựa bởi một số loại dép nhựa có lỗ sẵn, chỉ việc đóng chúng lên tường, bỏ đất vào trong dép rồi có thể trồng đủ các loại rau cho gia đình, nhất là các loại rau gia vị như: hành, mùi tàu, xà lách…
10. Thậm chí, chảo rán hỏng, không dùng tới nữa cũng trở thành chậu trồng rau sạch cho gia đình.
Nguồn: Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here