Bé cưng của mẹ đang bắt đầu ăn dặm. Đây là một trong những giai đoạn rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Mẹ đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho quá trình ăn dặm của bé chưa nào?
Hãy tham khảo danh sách những dụng cụ tập ăn dặm cho bé dưới đây nhé!

Mẹ nên chuẩn bị bộ dụng cụ tập ăn dặm đầy đủ để giúp bé ăn dặm dễ dàng hơn

 
1/ Dụng cụ chế biến thức ăn
Dụng cụ chế biến thức ăn bao gồm: rây, chày, dung cụ mài, nghiền thức ăn. Bộ dụng cụ này giúp thức ăn nhỏ nhuyễn mà không làm mất chất dinh dưỡng cho bé.

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm giúp mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn cho bé
2/ Ghế ăn dặm
Ghế ngồi rất quan trọng với bé. Nó giúp bé giữ được thăng bằng khi ăn và tập cho bé thói quen tốt là ngồi yên ăn uống thay vì bị bế đi rong khắp nơi.
Khi mới đầu tập ăn dặm, mẹ có thể cho bé ngồi ghế có khả năng ngả, quay nhiều hướng khác nhau. Khi bé đã ngồi chắc thì mẹ có thể mua ghế cao hoặc ghế kẹp để bé có thể ăn cùng gia đình.

3/ Bộ muỗng, thìa, chén
Muỗng, thìa, chén cũng là một vật cần có trong bộ đồ dùng cho bé ăn dặm. Trên thị trường có nhiều bộ muỗng thìa, chén dành riêng cho bé tập ăn. Bạn có thể chọn màu sắc theo giới tính của bé để tạo hứng thú khi bé ăn.


Có thể chọn màu sắc bộ chén, muỗng theo giới tính của bé để tạo hứng thú khi bé ăn
4/ Cốc uống nước
Khi bé ăn uống luôn cần bổ sung ít nước cho bé để dễ xuôi thức ăn. Vì vậy, lúc cho bé ăn, bé cần chuẩn bị một bát thức ăn và một bát nước hoặc cốc nước bên cạnh. Lưu ý là nên dùng nước ấm chứ không nóng quá hay lạnh quá.

5/ Yếm ăn
Yếm dùng để hứng thức ăn, tránh rơi vãi ra quần áo bé. Tùy vào từng giai đoạn, mẹ nên lựa chọn loại yếm phù hợp cho bé: yếm máng cho giai đoạn 5 – 8 tháng tuổi và yếm nilon có tay cho giai đoạn 9 – 11 tháng.
Giai đoạn từ 9 tháng trở lên là giai đoạn bé tập ăn bằng tay hay bằng muỗng vì vậy mà mà thức ăn rơi vãi nhiều nên dùng yếm nilon là sạch sẽ nhất.


Tùy vào giai đoạn mà mẹ chọn loại yếm phù hợp cho bé
6/ Muỗng đong và cân
Để có một bộ dụng cụ tập ăn dặm cho bé đầy đủ, mẹ còn cần chuẩn bị muỗng đong 5 – 15 – 30ml và cân nhỏ dùng để tính lượng thức ăn cho bé. Việc chia khẩu phần ăn như thế này sẽ cân bằng được dinh dưỡng và lượng tính năng bé thu nạp được.

7/ Hộp trữ đông
Ngoài ra, mẹ còn cần sắm hộp trữ đông với các dung tích 10, 15, 50ml cho bé. Dụng cụ này rất thích hợp với các mẹ bận rộn. Các mẹ có thể nấu ăn hoàn toàn trong một lần và chia nhỏ ra thành nhiều bữa đựng trong các hộp trữ đông. Đến giờ cho bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông thức ăn là được.


Đến giờ cho bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông thức ăn từ hộp trữ thức ăn là được
Hành trình ăn dặm của bé có sẽ có một ít khó khăn. Nhưng mẹ đừng lo nhé, với một bộ đồ dùng cho trẻ ăn dặm đầy đủ, hành trình ăn dặm của bé sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mẹ cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn cho bé nhé.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here