Cho con ăn chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với những ai lần đầu làm bố mẹ, với bộ dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé sẽ giúp các bậc phụ huynh chế biến thức ăn cho bé nhanh gọn và dễ dàng, tiện dụng hơn.
Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn bộ nghiền thức ăn cho bé, vì vậy bố mẹ hãy cùng Moby Shop tìm hiểu về cách chọn bộ nghiền chất lượng qua bài viết bên dưới.

Bộ chế biến ăn dặm giúp bố mẹ chế biến thức ăn cho bé nhanh gọn và dễ dàng, tiện dụng
1/ Chất liệu an toàn
Hầu như đối với bất cứ dụng cụ nào cho con trẻ, chất liệu an toàn cũng là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn. Đối với bộ chế biến ăn dặm cũng vậy, các mẹ lưu ý chỉ chọn những sản phẩm có chất liệu nhựa PP an toàn, không chứa các chất độc hại, khả năng chịu nhiệt tốt.
Hiện nay các thương hiệu lớn đều sản xuất bộ dụng cụ chế biến ăn dặm có chất liệu an toàn, đảm bảo các tiêu chí trên. Vì vậy các mẹ nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng nhé.

Mẹ lưu ý chỉ chọn những sản phẩm làm từ nhựa PP an toàn, không chứa BPA
2/ Đầy đủ dụng cụ
Bộ chế biến ăn dặm thường bao gồm: Chày, bát nghiền có nhiều rãnh, bàn mài, rây lọc,vắt nước cam… Có một bộ dụng cụ đầy đủ các mẹ sẽ dễ dàng sử dụng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Bộ sản phẩm đầy đủ dụng cụ giúp mẹ tiết kiệm nhiều thời gian hơn
3/ Thiết kế đơn giản
Khi chọn mua bộ dụng cụ chế biến ăn dặm mẹ nên lựa chọn những bộ sản phẩm được thiết kế gọn gàng, đơn giản, dễ sử dụng. Với bộ chế biến ăn dặm có thiết kế gọn gàng, mẹ sẽ dễ dàng vệ sinh hơn. Ngoài ra, mẹ nên chọn những bộ dụng cụ có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích khi cất giữ.

Mẹ nên chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản, có thể xếp chồng lên nhau
4/ Màu sắc
Cũng như nhiều đồ dùng khác dành cho bé, với bộ dụng cụ chế biến đồ ăn dặm mẹ nên chọn sản phẩm có màu sắc bắt mắt, sạch sẽ để mang lại cảm giác ngon miệng cho bé, và kích thích bé ăn nhiều hơn.

Sản phẩm có màu sắc bắt mắt, sạch sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bé
Trên đây là những lưu ý giúp mẹ chọn mua một bộ nghiền thức ăn cho bé chất lượng. Việc sở hữu một bộ chế biến ăn dặm tốt sẽ giúp mẹ tiết kiệm được kha khá thời gian. Từ đó hành trình ăn dặm của bé cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên các mẹ lưu ý sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ vì thực phẩm càng nhỏ càng dễ lưu lại trong các rãnh dụng cụ, dễ làm sinh sôi vi khuẩn có hại cho bé. Mẹ có thể tiệt trùng bằng cách luộc ở nhiệt độ không quá 140 độ C ( trừ chày gỗ).
  
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here