Kích dùng để năng đỡ vật có trọng tải lớn và kích thước lớn. Kích được chia ra làm 2 loại là kích thủy lực (sử dụng năng lượng thủy lực) và kích vít. Trong đời sống, kích thủy lực được sử dụng rất rổng rãi. Hãy cùng congcu-dungcu.com tìm hiểu về kích thủy lực nhé!
  • Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực
  • Các dạng Kích thủy lực
  • Ứng dụng kích thủy lực
  • Kích thủy lực Madada

1. Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

– Khi Piston 2 dịch chuyển về phía dưới một đoạn L1 van một chiều 3 được đóng lại và chất lỏng trong bình công tác 1 đi vào xilanh nâng qua van một chiều 4. Khi đó Piston 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên một đoạn L2.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

– Khi Piston 2 dịch chuyển về phía trên van một chiều 4 đóng lại và sau đó Piston 2 hạ xuống một đoạn L2. Muốn hạ Piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 xuống, chúng ta cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.

2. Các dạng Kích thủy lực

– Kích chai: có hình dạng giống như một cái chai,  bao gồm một Piston có trục thẳng đứng và bên trên một bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật cần được nâng nhấc. Đây là loại kích thủy lực cắm tay có khả năng nâng nhấc các vật nặng lên đến 50 tấn và chúng thường được sử dụng để nâng nhấc thang máy hay là  trong quá trình sửa chữa ô tô, móng nhà.

Kích thủy lực chai masada

– Kích khí nén: một dạng kích thủy lực nhưng chúng ta sẽ dùng một thiết bị ví dụ như máy nén khí để làm kích hoạt động thay vì chúng ta phải dùng tay như loại kích chai.  Do đó loại kích này giúp tiết kiệm sức lao động và cho thời gian nâng nhấc nhanh chóng hơn. Tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng có thể dùng tay để làm loại kích này hoạt động nếu như không có sẵn nguồn khí nén.

– Ngoài ra còn một số loại kích khác như: kích thủy lực dạng sợi được dùng trong các buổi hòa nhạc, xây dựng (có thể nâng vật nặng lên tới hàng trăm tấn), kích sàn bao gồm trục nằm ngang, trục đẩy và tay quay (có thể nâng vật nặng từ 4 tấn đến 10 tấn).

3. Ứng dụng kích thủy lực

Kích nâng thủy lực dùng để nâng các vật có tải trọng lớn, nếu nó độc lập không liên kết với bộ phận khác thì không thể sử dụng được. Với các vật có tải trọng nhỏ ta thường bơm thủy lực bằng tay, đặc điểm là cơ động đễ mang theo. Để nâng vật có tải trọng lớn ta dùng bơm thủy lực đi kèm với ống dần dầu vào kích nâng thủy lực,  phụ kiện đi kèm thường là đồng hồ đo áp suất có cũng được, không có thì cũng chẳng sao cả.

Ứng dụng kích thủy lực

Kích thuỷ lực có hai loại cơ bản là kích thuỷ lực một chiều và kích thuỷ lực hai chiều. Tùy theo ứng dụng khác nhau mà có loại có lỗ thông tâm, kích có khoá an toàn trên đầu (lock nut), kích thuỷ lực lùn ,kích nâng thuỷ lực còi. Kích nâng thủy lực về bằng lò xo hoặc bằng tải.

4. Kích thủy lực Madada

Kích thủy lực masada 10T

Kích thủy lực Masada là một trong những sản phẩm rất được thị trường ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Sau đây là những ưu điểm nổi bật của kích thủy lực Masada:

-Kích thủy lực Masada rất đa dạng về nhiều chủng loại nên đáp ứng đủ các yêu cầu về chất lượng và sức chịu các tải trọng khác nhau.

-Thiết kế của kích thủy lực đơn giản với trọng lượng tối giản nhất nên dễ dàng di chuyển hay cất giữ bảo quản.

-Đối với từng loại kích thủy lực khác nhau có thể chịu được các mức tải trọng lớn khác nhau.

-Ứng dụng của kích thủy lực Masada rộng rãi trong các ngành công nghiệp như xây dựng và các ngành giao thông vận tải,…

-Kích thủy lực Masada được sản xuất bởi quy trình khép kín đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng trước khi giới thiệu trên thị trường.

Với những thông tin trên, congcu-dungcu.com hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về kích thủy lực và ứng dụng của kích thủy lực.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Công Cụ Dụng Cụ

Tham khảo thêm các bài viết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here