Sự tăng trưởng của Iphone gần dây đã không còn như xưa, cụ thể là doanh số của Iphone đã giảm vào năm 2016. Tuy nhiên đến năm 2017, doanh số thu được từ Iphone 7 vẫn rất ấn tượng, nhưng không có sự đột phá. Vì thế, sự xuất hiện của Iphone 8 chính là cú hích cho công ty, dự báo Iphone 8 sẽ có mức giá trên trời nhờ những tính năng đặc biệt của nó.

Các tin tức gần đây cho rằng vì được trang bị nhiều công nghệ mới, ví dụ như màn hình OLED tràn cạnh, hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D và lượng pin được cải thiện, iPhone 8 sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và tạo ra lượng doanh số cũng lạc quan hơn cho Apple. Tuy vậy chính vì trang bị những công nghệ mới này, các nhà phân tích cho rằng dòng iPhone 8 mới của Apple sẽ có giá tối thiểu là 1000 USD. Để so sánh iPhone 7 hiện đang được bán với giá 650 USD, còn iPhone 7 Plus là 770 USD.

Như vậy, số tiền 1000 USD sẽ là một rào cản lớn đối với nhiều người dùng, nhưng các báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Jeffery Kvall cho biết sẽ có nhiều người dùng sẵn sàng bỏ thêm nhiều tiền để trang bị chiếc iPhone 8 cho mình, và nhu cầu cho iPhone 8 đang tăng dần lên mặc dù chiếc điện thoại này vẫn chưa ra mắt.

Chúng ta có thể thấy chiến dịch kinh doanh của Apple là bán những sản phẩm đỉnh cao với mức giá không hề thấp chút nào, trong khi vẫn ra mắt những dòng sản phẩm giá phải chăng hơn nhưng ít tính năng hơn. Với trường hợp chiếc iPhone 7 Plus ra mắt vào năm ngoái, tuy nó có mức giá cao hơn iPhone 7 thường rất nhiều nhưng nó vẫn là dòng iPhone được người dùng chọn mua nhiều nhất, chứng tỏ rằng iPhone 8 với mức giá cao sẽ không làm cản trở doanh số của Apple.

Ngoài ra, Jeffery Kvall cho biết những người dùng tại Mỹ sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giá từ các nhà mạng, ví dụ như hỗ trợ trả góp hay những khuyến mãi để kích cầu đẩy doanh số, cho nên Apple sẽ hoàn toàn tự tin khi đưa ra một sản phẩm có mức giá cao như vậy ra công chúng. Nói cách khác, việc ra mắt một chiếc iPhone 8 có mức giá cao sẽ không làm giảm doanh số của Apple nếu họ đáp ứng đúng những gì mà người dùng đang mong đợi.

Mặt khác, chiếc iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9 sắp tới với nhiều công nghệ nổi bật, ví dụ như hệ thống quét vân tay đặt dưới màn hình hay hệ thống bảo mật sử dụng khuôn mặt. Chúng ta hãy chờ xem Apple sẽ mang đến điều gì vào thời gian sắp tới nhé!

Nguồn tham khảo: Kênh 14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here